Phong Cong Tac Chinh Tri - Dai Hoc Kinh Te TP.HCM | Tin tức | Tin ảnh CTCT | Báo cáo chuyên đề Mind Education
Báo cáo chuyên đề Mind Education
21.11.2016 13:59

Chương trình do UEH và Viện Đào tạo tinh thần quốc tế phối hợp tổ chức vào ngày 02&03.11.2016 với chủ đề Chìa khóa thành công và hạnh phúc.

Ngày 02 và 03.11.2016, tại Hội trường A.116, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phòng Công tác chính trị - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp với Công ty cổ phần giáo dục Ước mơ xanh và Viện Đào tạo tinh thần quốc tế (Hàn Quốc) tổ chức chương trình Báo cáo chuyên đề Mind Education với chủ đề “Chìa khóa thành công và hạnh phúc”.

Dự chương trình về phía Viện Đào tạo tinh thần quốc tế có: TS. Jae Hong Kim - Viện trưởng và các giảng viên đến từ Hàn Quốc; Về phía Công ty Cổ phần giáo dục Ước mơ xanh có: Bà Nguyễn Thanh Mỹ - Chủ tịch Hội đồng quản trị; Bà Nguyễn Thị Xuân Hà - Trưởng phòng Đào tạo; Về phía UEH có: TS. Trần Mai Đông - Trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế; ThS. Nguyễn Thiện Duy - Trưởng phòng Công tác chính trị và hơn 1.000 sinh viên hệ ĐHCQ tham gia.

Buổi thứ nhất của chương trình đã giúp sinh viên nhận thức tầm quan trọng của tinh thần đúng đắn, hiểu rõ những hậu quả của tinh thần sai lệch. Các bạn cũng nhận ra trong cuộc sống luôn gặp những khó khăn, trở ngại; coi những khó khăn là một thử thách và vượt qua nó bằng tinh thần mạnh mẽ, vượt trội. Từ đó, hình thành một tinh thần tốt hơn trong học tập và trong cuộc sống. Buổi thứ hai, các sinh viên được TS. Kim chia sẻ về lắng nghe một cách đồng cảm để giúp thành công trong công việc và sự hạnh phúc trong cuộc sống. Muốn có hạnh phúc thì phải có tấm lòng, nhưng ngày nay con người thường gặp phải vết thương trong tấm lòng, dẫn đến có những suy nghĩ và hành động tiêu cực, cuộc sống bất hạnh. Vì vậy, mỗi cá nhân phải tìm cách khắc phục để tấm lòng của mình trở nên mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, các sinh viên còn được tham gia và đúc kết giá trị từ các trò chơi “giải trí tinh thần” của Viện đào tạo tinh thần quốc tế và được thưởng thức các phần biểu diễn nhạc cụ cổ điển của các nghệ sĩ đến từ dàn Hợp xướng Gracias.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chương trình giáo dục kỹ năng sống cho sinh viên UEH, giúp sinh viên có cái nhìn một cách sâu sắc về thế giới tinh thần, thấy được vị trí tấm lòng của mình, từ đó xây dựng tinh thần đúng đắn, để nhận được sự khôn ngoan trong học tập, làm việc. Đặc biệt, giúp sinh viên sống có ước mơ, động lực và trở thành những người thật sự thành công và hạnh phúc ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH tiếp và cảm ơn TS. Jae Hong Kim

Hiệu trưởng UEH chụp hình lưu niệm với TS. Jae Hong Kim và Ban tổ chức chương trình

TS. Jae Hong Kim chụp hình lưu niệm tại sảnh khánh tiết UEH

Đông đảo sinh viên UEH tham dự 2 buổi báo cáo

Thầy Nguyễn Thiện Duy phát biểu chào mừng TS. Jae Hong Kim và tóm tắt các nội dung chính của buổi báo cáo chuyên đề

TS. Jae Hong Kim báo cáo các nội dung: Tầm quan trọng và sự cần thiết của định hướng kỹ năng sống, Mind Education, sự hạnh phúc và vết thương tấm lòng

Đại diện giảng viên Viện Đào tạo tinh thần quốc tế tổ chức trò chơi cho sinh viên

Sinh viên UEH khoe thành quả thực hiện qua các trò chơi

Chương trình biểu diễn nhạc cụ cổ điển của các nghệ sĩ đến từ dàn Hợp xướng Gracias

Đại diện UEH tặng quà và thư cảm ơn TS. Jae Hong Kim

Đại diện UEH tặng hoa cảm ơn Công ty Cổ phần giáo dục Ước mơ xanhCTCT

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang